แก้ปัญหาต้นเหตุก็สำคัญ
น้องประสิทธิ์เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อม
คิดน้ำหมักชีวภาพสูตรใหม่เพื่อบำบัดน้ำเสีย
ที่ผ่านมาฝ่ายสิ่งแวดล้อมทำน้ำหมักจากเปลือก
ผลไม้รสหวานเป็นส่วนใหญ่ เช่นสับปะรด มะระกอ
เมลอน ฯลฯ
แต่สำหรับครั้งนี้เลือกวัตถุดิบหลากหลาย
นี่คือเปลือกผลไม้กับเศษผัก มีกลิ่นเปรี้ยว
เหมือนผักดอง
เปลือกทุเรียนมีกลิ่น alcohol แรงมาก
จุลินทรีย์ในน้ำหมักทุเรียน
มีจุลินทรีย์หลากหลาย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น