จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2552

แก้ปัญหาน้ำเสียในคลอง 3

แก้ปัญหาต้นเหตุก็สำคัญ
น้องประสิทธิ์เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อม
คิดน้ำหมักชีวภาพสูตรใหม่เพื่อบำบัดน้ำเสีย

ที่ผ่านมาฝ่ายสิ่งแวดล้อมทำน้ำหมักจากเปลือก
ผลไม้รสหวานเป็นส่วนใหญ่ เช่นสับปะรด มะระกอ
เมลอน ฯลฯ
















แต่สำหรับครั้งนี้เลือกวัตถุดิบหลากหลาย

นี่คือเปลือกผลไม้กับเศษผัก มีกลิ่นเปรี้ยว
เหมือนผักดอง































เปลือกทุเรียนมีกลิ่น alcohol แรงมาก
















จุลินทรีย์ในน้ำหมักทุเรียน
มีจุลินทรีย์หลากหลาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น